7 tử huyệt cảm xúc từ tiềm thức và cách ứng dụng vào trong Marketing

Mục Lục

Tiền độ

1. Tử huyệt cảm xúc là gì ? 

Mỗi người đều có những điểm yếu chết người trong việc kiểm soát cảm xúc và lý trí.  Có những khao khát, mong muốn, hay nỗi sợ hãi từ bên trong tiềm thức có thể khiến chúng ta dễ bị thuyết phục, hoặc xiêu lòng, ngay cả khi chúng ta cố gắng để tạo ra một cái vỏ bọc bên ngoài khác.

Có thể hiểu đơn giản, tử huyệt cảm xúc là những điểm yếu tạo con người dễ bị thuyết phục hoặc xiêu lòng. Những điểm yếu này có thể là những nhu cầu, mong muốn, hoặc nỗi sợ hãi sợ hãi mà con người luôn khao khát được đáp ứng.

tu huyet cam xuc 1

2. 7 tử huyệt cảm xúc từ tiềm thức

Với 7 tử huyệt đánh vào cảm xúc tâm lý khách hàng, chúng ta có thể dễ dàng hơn để tiếp cận, tạo dấu ấn và thuyết phục khách hàng đến với sản phẩm, thương hiệu của mình. Tuy nhiên, mức độ chi phối của từng tử huyệt đối với mỗi người sẽ khác nhau, tùy thuộc vào giai đoạn trong đời mà họ đang trải qua.

tu huyet cam xuc 2

2.1. Cái tôi bản thân, sự hiện diện đám đông

Mong muốn được thể hiện và khẳng định bản thân trước đám đông là một nhu cầu chung của mọi người. Đây thể hiện qua sự tự trọng, sự tôn trọng từ người khác đối với mình dựa trên thông minh, năng lực, thành công và các yếu tố vượt trội của bản thân.

2.2. Tiền bạc, vật chất

Trong tử huyệt cảm xúc tiền bạc và tài sản đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Phần lớn vấn đề xuất hiện trong cuộc sống do thiếu tiền bạc, có câu “ tiền không phải tất cả, nhưng có rất nhiều thứ mua được bằng tiền”

Vì vậy, trong marketing, việc tập trung vào khía cạnh vật chất và tài chính có thể thúc đẩy khách hàng quan tâm và ra quyết định mua sản phẩm nhanh hơn.

2.3. Tình mẫu tử, tình thân

Tình mẫu tử và tình thân là một yếu tố mạnh mẽ ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của mọi người. Khách hàng thường mua sản phẩm không chỉ vì bản thân họ, mà còn vì những người thân yêu bên họ như ông bà, bố mẹ, con cái, và người thân mà họ yêu quý.

2.4. Tình yêu, sự cao thượng

Tình yêu là một trạng thái tinh thần mạnh mẽ và phức tạp, thường xuất hiện trong giao tiếp với người khác giới. Nó có thể mang lại cảm giác hạnh phúc và đau khổ, từ những giấc mơ lãng mạn đến những mâu thuẫn.

Tình yêu thường có 3 dạng:

2.5. Danh vọng, sự tôn trọng, thừa nhận

Điểm yếu của con người là việc luôn muốn được chú ý, yêu mến và tôn trọng. Việc nắm bắt được tử huyệt này là một yếu tố quan trọng trong marketing. Điều này có thể thể hiện qua thông điệp truyền thông để thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm sẽ giúp họ nổi bật và thu hút sự quan tâm của người khác.

2.6. Cái chết, bệnh tật

Mong muốn có được “Sức Khỏe” và  “Trường Thọ” là một yếu tố tác động mạnh mẽ trong tâm lý mỗi con người. Mọi người chúng ta đều khao khát sống lâu, sống khỏe mạnh. Do đó “  Sức khỏe”  liên quan chặt chẽ đến nỗi sợ, ước muốn của con người về sự hài lòng, an toàn, thoải mái, cũng như về những nguy cơ, đau đớn, bệnh tật, và cái chết.

2.7. Tình dục

Tình dục đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu tâm lý và thể chất của con người. Nếu nhu cầu này không được thỏa mãn, nó có thể ảnh hưởng không chỉ đến chất lượng cuộc sống cá nhân mà còn đến đời sống hôn nhân và hạnh phúc chung của mọi người.

3. cách ứng dụng tử huyệt cảm xúc vào trong Marketing

Trong chiến dịch marketing, việc ứng dụng các tử huyệt cảm xúc để nhìn thấy và hiểu rõ Insight. Từ đó có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ, kết nối sâu sắc với khách hàng trong việc lên chiến lược Marketing và triển khai kế hoạch Marketing, thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng hoặc tham gia vào chiến dịch của bạn. 

tu huyet cam xuc 3

Trong chiến dịch marketing, việc ứng dụng các tử huyệt cảm xúc để nhìn thấy và hiểu rõ Insight. Từ đó có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ, kết nối sâu sắc với khách hàng trong việc lên chiến lược Marketing và triển khai kế hoạch Marketing, thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng hoặc tham gia vào chiến dịch của bạn. 

Dưới đây là một số cách bạn có thể ứng dụng tử huyệt cảm xúc trong marketing:

  • Cái tôi bản thân, sự hiện diện đám đông: Các thương hiệu có thể sử dụng tử huyệt này bằng cách nhấn mạnh cách sản phẩm hoặc dịch vụ của họ giúp khách hàng cải thiện hình ảnh bản thân.
  • Tiền bạc, vật chất Thương hiệu có thể sử dụng tử huyệt này bằng cách nhấn mạnh lợi ích tài chính của sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.
  • Tình mẫu tử, tình thân Sử dụng tử huyệt này bằng cách nhấn mạnh cách sản phẩm hoặc dịch vụ của họ giúp khách hàng kết nối với những người khác.
  • Tình yêu, sự cao thượng Các thương hiệu có thể sử dụng tử huyệt này bằng cách nhấn mạnh cách sản phẩm hoặc dịch vụ của họ giúp khách hàng tìm kiếm và duy trì tình yêu.
  • Danh vọng, sự tôn trọng, thừa nhận Doanh nghiệp khi áp dụng tử huyệt này, bằng cách nhấn mạnh cách sản phẩm hoặc dịch vụ của họ giúp khách hàng trở nên nổi bật và được chú ý.
  • Cái chết, bệnh tật Vận dụng tử huyệt này, đánh vào nỗi sợ của khách hàng, nhấn mạnh cách sản phẩm hoặc dịch vụ của họ giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.
  • Tình dục Tình dục là một nhu cầu cơ bản của con người, cũng rất tế nhị. Thương hiệu triển khai chiến lược Marketing một cách khéo léo để thu hút sự chú ý và khơi gợi cảm xúc của khách hàng.

Tất nhiên, việc ứng dụng tử huyệt cảm xúc trong chiến dịch Marketing cần được thực hiện một cách khéo léo và tinh tế, tránh gây phản cảm hoặc phản tác dụng. Các thương hiệu cần nghiên cứu kỹ lưỡng đối tượng mục tiêu và các yếu tố văn hóa, xã hội liên quan, để lựa chọn tử huyệt cảm xúc phù hợp từ đó lên chiến lược Marketing một cách hiệu quả.

4. Tóm lại

Những “tử huyệt cảm xúc” được sinh ra trong tiềm thức của mỗi con người. Có thể được áp dụng một cách sáng tạo trong chiến lược marketing tùy theo sản phẩm cụ thể. Chúng giúp tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với khách hàng thông qua cảm xúc và lý do thực tế, từ đó thúc đẩy họ đến gần hơn với sản phẩm.

Hy vọng với nhưng thông tin trong bài viết trên có thể giúp ích cho bạn, hiểu thêm về Marketing. Đừng quên thường xuyên vào IME và theo dõi Fanpage: IME – Digital Marketing để tham hảo một số bài hữu ích khác, Xin cảm ơn bạn rất nhiều vì đã lắng nghe 😁

Tác giả

Thực Hiện Bởi : IME MEDIA

Lê Tuấn Anh
Lê Tuấn Anh
Bé Tuấn Anh 18 tuổi, Với niềm đam mê với Marketing và kinh doanh hiện công tác tại IME phụ trách website: ime.vn . Với sở thích là học hỏi thêm về các chiến dịch Marketing, Truyền thông,...

Bình luận

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Gọi cho chúng tôi ngay